SẢN XUẤT NÚT ÁO VỎ SÒ GIỮA MÙA DỊCH COVID-19 - CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NÚT NP

SẢN XUẤT NÚT ÁO VỎ SÒ GIỮA MÙA DỊCH COVID-19 - CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NÚT NP

SẢN XUẤT NÚT ÁO VỎ SÒ GIỮA MÙA DỊCH COVID-19 - CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NÚT NP

SẢN XUẤT NÚT ÁO VỎ SÒ GIỮA MÙA DỊCH COVID-19 - CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NÚT NP

SẢN XUẤT NÚT ÁO VỎ SÒ GIỮA MÙA DỊCH COVID-19 - CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NÚT NP
SẢN XUẤT NÚT ÁO VỎ SÒ GIỮA MÙA DỊCH COVID-19 - CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NÚT NP
Địa chỉ: B12/44 Y2, Đường Liên Áp 1-2-3, Ấp 2, Xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP.HCM
Email: nutaonp.hcm@gmail.com
Tin tức

SẢN XUẤT NÚT ÁO VỎ SÒ GIỮA MÙA DỊCH COVID-19

Nút bằng chất liệu vỏ sò hiện chiếm tỷ lệ rất nhỏ, khoảng 1% so với các chất liệu khác. Đây là loại nút nằm trong phân khúc hạng sang và được sử dụng phổ biến ở các quốc gia phát triển coi trọng việc bảo vệ môi trường và bắt buộc sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường. Khác với nút bằng nhựa, nút vỏ sò có ưu điểm là nguyên liệu 100% là vỏ sò tự nhiên. Trong quá trình sản xuất không sử dụng nhiều hóa chất trong công đoạn xử lý nên khi giặt, ủi hầu như ít hư hỏng và khi phân hủy không gây tác hại đến môi trường. Do vậy, tại những nước phát triển như Nhật Bản, Ý, Pháp, Tây Ban Nha nút vỏ sò là loại phụ liệu đặc biệt được ưa chuộng trong ngành may mặc cao cấp.

Ở Đồng Nai duy nhất Công ty TNHH Hoàn Mỹ I đóng tại ấp 1 xã Thạnh Phú Huyện Vĩnh Cửu sản xuất mặt hàng nút bằng chất liệu vỏ sò. Năm 2018, sản phẩm nút áo vỏ sò Hoàn Mỹ I đã vinh dự nhận được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp huyện, tỉnh và khu vực. Qua đó, sản phẩm nút áo vỏ sò Hoàn Mỹ tạo thêm lòng tin vững chắc trong lòng khách hàng nước ngoài về cả mặt sản xuất kinh doanh lẫn xã hội. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất nút áo, được nhiều khách hàng biết tới và tin tưởng, sản phẩm do Công ty TNHH Hoàn Mỹ I cung cấp ra thị trường đa dạng về kiểu dáng, đảm bảo chất lượng xuất khẩu ra các nước: Ý, Hồng Kông, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp,... Những chiếc nút áo nhỏ bé do doanh nghiệp công nghiệp nông thôn tỉnh Đồng Nai sản xuất đã chinh phục được khách hàng ở các kinh đô thời trang Pháp, Ý. Riêng năm 2019, doanh nghiệp Hoàn Mỹ I đã xuất khẩu trên 5 triệu nút áo các loại. Với số lượng nút xuất khẩu ổn định trong những năm qua, doanh nghiệp đã góp phần giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho gần 200 lao động tại địa phương, góp phần an sinh xã hội và phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tại địa bàn xã ThiệnTân, huyện Vĩnh Cửu.

TRUNG TÂM KHUYẾN CÔNG VÀ TƯ VẤN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TỈNH ĐỒNG NAI

(Sản phẩm nút áo chất liệu bằng vỏ sò – Công ty TNHH Hoàn Mỹ I)

Một sản phẩm nút áo hoàn chỉnh phải trải qua ít nhất 10 công đoạn, công đoạn nào cũng đòi hỏi độ chính xác cao không khác gì một sản phẩm cơ khí, sai lệch kích thước cho phép chỉ trên dưới 0,1mm. Nếu như không có máy móc hỗ trợ thì doanh nghiệp không thể nào đạt được số lượng cũng như chất lượng theo yêu cầu khách hàng. Để đáp ứng yêu cầu sản xuất, một số máy chuyên dụng như máy mài, máy khoan nút tự động đã được đầu tưgiúp doanh nghiệp sản xuất được những sản phẩm có chất lượng tốt và tạo dựng được uy tín với khách hàng.

Bà QUAN NGỌC LIÊN – Giám đốc Công ty TNHH Hoàn Mỹ I cho biết mỗi tháng đơn vị này cần khoảng 100 tấn nguyên liệu là các vỏ sò, ốc để làm nút áo xuất khẩu, nhưng dù cất công đi khắp cả nước tìm vẫn chỉ mua được chừng 3-4 tấn nguyên liệu/tháng, số còn lại phải nhập khẩu. “Bờ biển Việt Nam có rất nhiều vỏ sò, vỏ ốc, nhưng sau khi thu hoạch lấy ruột rồi lại bỏ phí”. Tại thời điểm cuối năm 2019, để gia tăng năng lực sản xuất, mở rộng thị trường, Công Ty TNHH Hoàn Mỹ I quyết định đầu tư lắp đặt thêm máy móc để đáp ứng các đơn đặt hàng của năm 2020 và đón đầu xu hướng thời trang trong thời gian tới.Tổng mức đầu tưmáy tạo hình và khoan lỗ kim nút áotự động độ chính xác cao đời mới nhất nhập khẩu từ Italia có giá trị hơn 148 nghìn EUR, cao hơn giá một chiếc xe hơi sang trọng. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp sản xuất bị ảnh hưởng và dự báo sẽ còn nhiều khó khăn phải đối mặt thì việc Công ty TNHH Hoàn Mỹ I đầu tư lắp đặt thêm máy móc thực sự là một quyết định táo bạo và đầy rủi ro, thách thức.

Theo chủ doanh nghiệp Hoàn Mỹ I, do nguồn nguyên liệu đã được doanh nghiệp mua trữ từ trước đủ đáp ứng cho kế hoạch sản xuất cả năm nên không bị ảnh hưởng trong mùa dịch Covid-19. Đơn hàng nhiều nhưngkhách hàng cũng yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ đối với nút vỏ sò ngày một cao. Kỹ thuật tạo hình phức tạp, khắc lazer hoa văn tạo sự tinh tế, đa dạng sản phẩm với tính thẩm mỹ cao là những yêu cầu khắt khe đối với nút vỏ sò. Đó là lý do buộc doanh nghiệp phải đầu tư máy móc mới để tăngtỷ lệ tự động hóa trong quy trình sản xuất, tạo ra giá trị gia tăng tốt hơn, hợp lý hóa giá thành, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.Vả lại, đầu tư trong mùa dịch, giá cả và phương thức thanh toán cũng có phần dể chịu hơn so với trước khi có dịch.

Nhằm khuyến khích phát triển sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ngành may mặc theo chủ trương của Tỉnh, UBND huyện Vĩnh Cửu đã đề xuất đề án khuyến công địa phương năm 2020 hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến vào sản xuất nút áo vỏ sò tại Công ty TNHH Hoàn Mỹ I. Bên cạnh đề nghị hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến, hiện doanh nghiệp cũng đang tiếp cận chương trình hỗ trợ của khuyến công Đồng Nai về tham gia một số hội chợ chuyên ngành công nghiệp phụ trợ ngành may mặc./.

backtop